Mua xe trả góp chạy dịch vụ là cách dễ nhất để sở hữu 1 chiếc ô tô. Tuy nhiên, đây cũng là “con dao 2 lưỡi”. Nếu người mua không tính toán kỹ thì có thể dẫn đến việc ôm 1 đống nợ ngân hàng và 1 chiếc ô tô vẫn “tiêu tiền” đều đều (phí nhiên liệu, bảo dưỡng). Nhất là đối với khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Chúng ta mua xe với mong muốn tăng thu nhập. Chứ không phải mua xe để “vỡ nợ”. Vậy chúng ta có nên mua xe ô tô trả góp để chạy dịch vụ. Sau đây là những đánh giá của Toyota Thanh Xuân sẽ chia sẻ của những người trong cuộc.

Nếu nhu cầu mua xe ô tô trả góp của bạn chỉ là để chạy taxi hoặc phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân và gia đình không quá lớn, trong điều kiện khả năng tài chính chưa cao, Toyota19.com đưa ra cho bạn một số gợi ý về các dòng xe phù hợp như sau:

Đây là các dòng xe có giá khá thấp trên thị trường, hơn nữa còn có rất nhiều ưu điểm mà người có nhu cầu mua xe ô tô trả góp chạy taxi đang tìm kiếm, đó là: độ bền và tính ổn định cao, tiết kiệm nhiên liệu, khấu hao giá trị xe theo thời gian thấp, phụ tùng, sửa chữa hay thay thế lắp ráp nhanh, rẻ và tiện,…hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại xe cũ, bạn nên chọn những nơi mua xe uy tín hay nhờ chuyên gia về xe đi xem xét xe trước khi ra quyết định mua để tránh những rủi ro như xe quá cũ, xe không được bền,…

Lưu ý khi mua xe trả góp chạy dịch vụ

  • Về chi phí:

Xác định chi phí dùng để mua xe sẽ giúp bạn thu hẹp về phạm vi lựa chọn các dòng xe hơn. Trên thị trường có rất nhiều dòng xe, loại xe để bạn lựa chọn. Nếu có một số vốn lớn bạn có thể “đầu tư” một con xe mới toanh để chạy Grab Car mua với hình thức trả góp

  • Chỉ chạy Grab khi đã có 50% tiền vốn mua xe:

70% người chạy Grab Car đều tính toán vay trả góp mua xe để chạy dịch vụ, vừa giúp gia đình có xe riêng mà vẫn có thêm thu nhập. Dù vậy, quá trình này cũng cần cân nhắc tới khoản vay để bạn không bị chèn ép bởi áp lực doanh thu mỗi tháng.

Hầu hết các tài xế chọn xe để chạy dịch vụ thường ưu tiên các mẫu xe có giá bán lại cao như Toyota Vios, Toyota Wigo, Toyota Innova…..  bởi lẽ các mẫu xe này có giá rẻ, sau này cũ thì có thể thanh lí dễ dàng. Khi mua các mẫu xe này, có nhiều ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay tới 70% giá trị xe, tuy nhiên thực tế khoản vay 70% này không hề có lợi, bạn chỉ nên vay từ 50% đổ xuống.

Bởi lẽ, với 50% giá trị xe thì bạn sẽ chỉ phải vay dưới 300 triệu đồng, giảm bớt áp lực trả góp. Bạn nên hiểu rằng, nếu như vay tới 500 triệu đồng, bạn sẽ phải chạy tới 14-15 tiếng một ngày mới đủ tiền trả nợ và có lãi. Một số người chạy Grab cũng đã xác nhận rằng, nếu như chỉ vay từ 150-200 triệu đồng thì mức trả góp mỗi tháng chỉ rơi vào 3-5 triệu đồng, giúp đảm bảo rằng chủ xe chỉ phải chạy xe ở mức độ vừa phải, không phải cố kiết 15-16 tiếng mỗi ngày.

Chưa kể, việc cho xe chạy từ 15-16 tiếng mỗi ngày khiến cho chiếc xe rất nhanh xuống cấp, cần trùng tu mà mỗi lần vào gara lại mất thêm vài triệu, khiến cho khoản lãi của bạn vốn đã ít ỏi nay lại càng eo hẹp hơn. Vậy nên, điều đầu tiên bạn cần nhớ khi quyết định mua xe trả góp chạy dịch vụ là không vay quá 50% giá trị xe.

  • Biết cách chịu đựng khách hàng:

Một khi đã bước chân vào ngành dịch vụ, bạn phải biết rằng khách hàng là thượng đế. Grab hoàn toàn sẽ không nghe phản hồi từ bạn mà chỉ căn cứ vào đánh giá sao của người dùng đối với tài xế. Không những bạn phải đảm bảo hàng ngày có đủ số cuốc xe mà còn phải được khách hàng đánh giá 5 sao thì mới có thể được thưởng hay nhận ưu đãi từ công ty dịch vụ.

Vậy nên, “một điều nhịn là chín điều lành”, các tài xế Grab nên cố gắng nhẫn nhịn khách hàng cũng như cư xử đủ thật điềm tĩnh trước những khách hàng khó tính. Nếu cảm thấy khách hàng nào quá khó chịu, hãy chủ động liệt người này vào danh sách đen thì từ sau không cần đụng mặt, tránh phiền phức cho cả 2 bên.

  • Sẵn sàng cày ít nhất 12h/ngày

Có một sự thật là nếu bạn đã mua xe trả góp để chạy Grab thì không nên lười biếng. Vì hiện nay grap car và grap bike đang cạnh tranh nhau, và các tài xế phải tư duy tính được con đường ngắn nhất để tiết kiệm xăng. Nếu như bạn chạy liên tục 12 tiếng thì bạn sẽ có lãi lớn.

  • Chọn dòng xe tầm trung để mua trả góp

Bạn nên chọn những dòng xe : Xe Toyota Wigo, Xe Toyota Vios, Xe Toyota Innova…..

Toyota Wigo là mẫu xe hạng A nhập Indonesia mới chính thức ra mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 25/9/2018 cạnh tranh với các đối thủ là Hyundai Grand i10, Kia Morning trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ. Do vậy, Toyota Wigo thu hút không ít sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu mua xe hiện nay.

Toyota Vios thích hợp cho khách hàng có thu nhập trung bình, khách hàng mua chạy dịch vụ Uber/Taxi, Bạn có thể làm chủ bản thân mà không phải đi thuê xe (giá thuê xe Vios 1 tháng trung bình 11 triệu, trong khi mua xe trả góp chỉ cần trả trước 120 triệu, mỗi tháng góp từ 9 triệu)

Toyota Vios là dòng xe phổ thông, Khách hàng mua chạy gia đình và dịch vụ rất kinh tế, tiêu hao nhiên liệu của dòng xe này chỉ từ 6 lít trên 100KM, Bạn có thể chạy 2,3 năm sau không thích muốn đổi xe khác, giá bán lại rất cao và không bị lỗ nhiều.


Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

ĐẠI DIỆN TOYOTA PHÚ THỌ

Địa chỉ: 286 Đường Nguyễn Tất Thành, Ph. Thanh Miếu, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ

Hotline: 091 936 9227

Số điện thoại: 094 230 1085

Email: nhungpt85@gmail.com

Keywords: ,