Dòng xe sedan chủ lực của Toyota sẽ được thay đổi về thiết kế và động cơ.

Trong khi nhiều yếu tố của thế giới ô tô đang liên tục thay đổi không ngừng, một điều dường như luôn không đổi chính là sự thành công của Toyota Corolla. Để duy trì mức độ phổ biến của mình trên thị trường, thương hiệu ô tô Nhật Bản sẽ tung ra một loạt các bản cập nhật bao gồm thiết kế lại tinh tế hơn cùng các lựa chọn động cơ mới.

Toyota Corolla 2023 sẽ có nhiều cải tiến lớn - 1

Theo Creative Trend, Toyota Corolla sẽ có bản cập nhật lớn đầu tiên trong năm nay từ khi bước sang thế hệ mới vào năm 2018. Cũng nguồn tin trên khẳng định Toyota Corolla facelift sẽ có mặt tại các đại lý Nhật Bản từ tháng 10/2022, đồng nghĩa với thời điểm ra mắt chính thức có thể sớm hơn một chút.. Trước khi mẫu xe này xuất hiện, công ty như thường lệ sẽ thực hiện chiến lược bán hàng tập trung vào phân khúc của xe để “giải quyết” xe cũ còn tồn đọng, “mở đường” cho các phiên bản mới . Con số cuối cùng chưa được xác nhận nhưng việc sản xuất Corolla sẽ bị tạm dừng sau khi đạt được một số lượng đơn đặt hàng nhất định.

Nhiều nguồn tin cho biết Toyota Corolla 2023 sẽ có thiết kế mới cho đèn pha và đèn hậu cũng như lưới tản nhiệt phía trước. Xe cũng sẽ có những thay đổi một phần đối với lựa chọn màu sơn và để làm cho không gian cabin của Corolla có sức chứa ấn tượng hơn, ghế lái sẽ được cung cấp nhiều khoảng không hơn một chút.

Toyota Corolla 2023 sẽ có nhiều cải tiến lớn - 2

Cải tiến thú vị nhất sẽ được thực hiện cho dòng xe Corolla là tin đồn ngừng cung cấp động cơ 1,8 lít bốn xi-lanh hiện có. Động cơ hiện tại sẽ được thay thế bằng động cơ Dynamic Force hybrid 1,5 lít ba xi-lanh đang được sử dụng trên dòng xe Yaris với công suất 114 mã lực. g áp 1,2 lít bốn xi-lanh hiện tại. Các tùy chọn động cơ còn lại nhiều khả năng giữ nguyên.

Toyota Corolla 2023 sẽ có nhiều cải tiến lớn - 3

Toyota Corolla 2023 sẽ có nhiều cải tiến lớn - 4

Về nội thất, Toyota Corolla facelift mặc định sử dụng màn hình cỡ lớn hơn tại cụm đồng hồ phía trước người lái, tuy nhiên chưa rõ kích cỡ trang bị này sẽ ngang bằng các bản Sport/SX (4,2 inch) hay ZR cao cấp nhất (7 inch). Ngoài ra, kích thước tối đa màn hình này sẽ tăng từ 8 inch hiện tại lên 12,3 inch như thường thấy trên thị trường.

Toyota Corolla 2023 sẽ có nhiều cải tiến lớn - 5

Giá khởi điểm của Toyota Corolla facelift có thể sẽ cao hơn một chút so với bản hiện hành. Sau khi facelift, xe sẽ đón phiên bản hiệu suất cao GR Corolla khi Toyota đã nhá hàng bản này từ cuối năm ngoái tới nay. Chưa có thêm thông tin chi tiết nào liên quan đến mẫu hatchback GR Corolla. Tuy nhiên, cần hiểu rằng động cơ tăng áp 1,6 lít ba xi-lanh của GR Yaris sẽ được trang bị cùng với hệ dẫn động tất cả các bánh và hộp số tự động. Vì vậy nên GR Corolla được mong đợi sẽ có công suất đầu ra lên tới 300 mã lực.

Theo Quốc Bình (Tiền Phong)

Keywords: