Với mức giá 1,4 triệu Peso tương đương khoảng 626 triệu bản xe đua Toyota Vios đang được giao bán tại thị trường Philippines

Toyota Vios
Toyota Vios

Nhằm phục vụ những khách hàng đam mê tốc độ và yêu thích càng dòng xe đua tại thị trường Philippines, hãng xe Nhật Bản Toyota đã chính thức bán ra phiên bản đua của dòng xe Toyota Vios có tên gọi Vios OMR. Đây là chiếc xe được phát triển trên nguyên mẫu chiếc sedan Toyota Vios 1.5G. Đặc biệt, mẫu xe Toyota Vios OMR hoàn toàn mới được bán giống hệt với những chiếc được sử dụng trong Vios Racing Festival 2019.

Bên cạnh đó, cabin Toyoa Vios OMR được trang bị khung/ lồng bảo vệ chống lật lồng cuộn, ghế đua OMP, dây an toàn, vô lăng – bàn đạp thể thao và bình chữa cháy,… Và đi kèm mức chênh lệch về giá bán của Toyota Vios phiên bản đua với các phiên bản thông thường. Tại Philippines, Toyota Vios phiên bản hàng đầu ‘’CVT Prime 1.5 G’’ có giá bán 1.098.000 PHP (tương đương 486 triệu đồng), như vậy chỉ cần bỏ thêm 300.000 Php so với Vios thông thường các khách hàng tại Philippines có thể mua được xe đua Vios.

toyota vios
Toyota Vios

Chiếc Toyota Vios OMR được trang bị khối động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng (I4) dung tích 1.5L cho công suất tối đa 104,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140Nm. Vì là xe đua, Vios OMR không sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT mà thay vào đó chỉ có duy nhất lựa chọn hộp số sàn 5 cấp (5MT).​

Nhằm tăng cường khả năng xử lý tốt hơn cũng như đáp ứng hiệu suất tốt nhất trên đường đơn. Vios OMR mang ‘’dàn áo’’ TRD Aero kit, được nâng cấp nắp ly hợp và đĩa ly hợp từ TRD (Toyota Racing Development), trang bị bộ vi sai chống trượt (LSD – Limited Slip Differential), hệ thống treo và hệ thống nạp (intake).

Toyota Vios
Toyota Vios

Thú vi hơn hết, những chủ sở hữu Toyota Vios OMR có thể tham gia sự kiện Vios Racing Festival (VRF) được tổ chức vào tháng 11 sắp tới tại Philippines ở phân khúc ‘’Promotional Class’’.​ Chỉ có duy nhất quốc gia này đưa phiên bản đua vào mua bán thương mại trong khu vực Đông Nam Á.

Keywords: