Không chỉ được tinh chỉnh ngoại hình, Toyota Corolla Cross 2023 bổ sung nhiều công nghệ hiện đại, phiên bản hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường hỗn hợp đạt mức 6,36 lít/100km.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt, nâng cấp công nghệ là điểm nhấn - 1
Mẫu xe Toyota Corolla Cross 2023 phiên bản SE hybrid (Ảnh: Toyota).

Tại thị trường Mỹ, Toyota Corolla Cross 2023 có 5 phiên bản gồm: LE, XLE, S, SE và XSE. Nhà sản xuất Nhật Bản đã có những thay đổi đáng kể cho thế hệ thứ 12 của dòng xe này.

Toàn bộ phiên bản của Toyota Corolla Cross 2023 đều được trang bị hệ thống đèn định vị ban ngày công nghệ LED. Trong khi, trên bản SE, XSE và XLE, cụm đèn pha được thiết kế lại có phần mỏng và thể thao hơn so với thế hệ cũ.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt, nâng cấp công nghệ là điểm nhấn - 2
Phiên bản Hybrid SE và XSE được bổ sung bộ khuếch tán phía sau đi cùng bộ mâm Gloss Graphite, kích thước 18 inch (Ảnh: Toyota).

Bên cạnh đó, lưới tản nhiệt trên mẫu xe Toyota Corolla Cross 2023 đã được nhà sản xuất thiết kế lại trông thể thao hơn cùng với cản sau được tạo các điểm nhấn mạ crom mang lại sự nổi bật.

Trong khi, không gian nội thất được nâng cấp nhiều công nghệ như hệ thống thông tin giải trí mới với màn hình cảm ứng 8 inch đi kèm tính năng phản chiếu điện thoại thông minh không dây. Cùng với trang bị bộ phát Wifi 4G và cổng USB-C.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt, nâng cấp công nghệ là điểm nhấn - 3
Nội thất mẫu xe Toyota Corolla Cross 2023 (Ảnh: Toyota).

Ngoài ra, trên phiên bản S và SE được bổ sung thêm lẫy chuyển số phía sau và không gian nội thất sở hữu hai tông màu tương phản màu đen và xanh. Ghế bọc nỉ trên bản tiêu chuẩn và giả da trên bản cao cấp Toyota Corolla Cross hybrid XSE.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt, nâng cấp công nghệ là điểm nhấn - 4
Cụm đồng hồ sau vô lăng được nâng cấp lên kích thước 7 inch trên bản cao cấp, có thể tùy biến thông số hiển thị như tốc độ, áp suất lốp (Ảnh: Toyota).

Gói an toàn Toyota Safety Sense 3.0 là trang bị tiêu chuẩn trên mẫu xe Toyota Corolla Cross 2023 bao gồm hệ thống giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn đường hay đèn pha thông minh…

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt, nâng cấp công nghệ là điểm nhấn - 5
Động cơ Toyota Corolla Cross hybrid XSE (Ảnh: Toyota).

Về động cơ, Corolla Cross 2023 dùng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít sản sinh công suất 169 mã lực, đi cùng với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Trên phiên bản hybrid được trang bị hai motor điện mang lại sức mạnh cho chiếc xe lên đến 194 mã lực (tăng 25 mã lực so với bản tiêu chuẩn), Toyota Corolla Cross hybrid chỉ mất 8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và tiêu thụ nhiên liệu trên đường hỗn hợp là 6,36 lít/100km.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt, nâng cấp công nghệ là điểm nhấn - 6
Khoang hành lý trên mẫu xe Corolla Cross 2023 khi gập hàng ghế thứ hai (Ảnh: Toyota).

Hiện tại, nhà sản xuất chưa công bố giá bán mẫu xe Toyota Corolla Cross 2023. Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross hiện được nhập khẩu với 3 phiên bản G, V và HV, mức giá bản lẻ từ 746 – 936 triệu đồng tùy phiên bản.

Theo Caranddriver