Toyota Vios 2023 được dự kiến ra mắt tháng 8 năm nay, hứa hẹn gây sức ép không nhỏ lên Honda City và Hyundai Accent.

Sau tin đồn thế hệ mới sẽ dùng chung nền tảng TNGA/DNGA với Daihatsu, Theophilus Chi – người chuyên phác họa thiết kế ô tô – đã đăng tải hình ảnh bản dựng đồ họa của Toyota Vios 2023 lấy nhiều cảm hứng từ bản concept Daihatsu F-Sedan từng ra mắt tại triển lãm ô tô Indonesia năm 2017.

Đây là Toyota Vios 2023, nhiều thay đổi lột xác thoát mác "xe dịch vụ" - 1

Dựa vào hình ảnh, có thể thấy Toyota Vios 2023 sở hữu thiết kế cứng cáp, vuông vắn và gọn gàng hơn rất nhiều so với hệ cũ. Đèn pha khá giống mẫu SUV-MPV Rush, mâm xe hai tông màu, đèn hậu trải ngang theo xu hướng.

Toyota đang tích cực thay đổi dải sản phẩm phân phối tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Điển hình như Toyota Camry và Toyota Corolla Cross mới đều dùng nền tảng toàn cầu TNGA, đồng thời có thiết kế chung với những thị trường phát triển như châu Âu hay Bắc Mỹ. Gói công nghệ an toàn nâng cao Toyota Safety Sense cũng được bổ sung trên nhiều mẫu xe của hãng.

Đây là Toyota Vios 2023, nhiều thay đổi lột xác thoát mác "xe dịch vụ" - 3

Hãng xe Nhật Bản gần đây đã gây ấn tượng với người tiêu dùng Đông Nam Á bằng việc ra mắt bộ đôi Avanza, Veloz thế hệ mới. Sẽ không khó hiểu khi Toyota Vios 2023 có diện mạo lột xác hoàn toàn, bởi đây là mẫu xe có doanh số tốt ở rất nhiều thị trường, như Philippines, Việt Nam,…

Theo AutoIndustriya, một nguồn tin nội bộ từ Toyota khẳng định Vios thế hệ mới đang được phát triển và phiên bản Thái Lan (còn có tên khác là Yaris Ativ) dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay. Thế hệ hiện tại của Toyota Vios đã gần bước sang tuổi thứ 9.

Toyota Vios thế hệ mới là DG7, tên mã D92A, vì vậy có suy đoán rằng chiếc xe mới sẽ được tùy chỉnh bởi Tập đoàn Toyota Daesung, thiết kế bên ngoài sẽ kế thừa khái niệm DN F-Sedan.

Vios 2023 dự kiến sẽ được trang bị động cơ tăng áp 3 xi-lanh 1.0L cho công suất tối đa 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm. Nền tảng khung gầm mới cho phép Toyota Vios bổ sung một phiên bản hybrid, và một nguồn tin châu Á cũng xác nhận điều này. Phiên bản hybrid có thể được phát triển từ động cơ 1.5L giống như Toyota Prius C.

Theo: https://www.24h.com.vn/o-to/day-la-toyota-vios-2023-nhieu-thay-doi-lot-xac-thoat-mac-xe-dich-vu-c747a1323530.html

Keywords: