Phần lớn các mẫu ô tô bán chạy của Toyota sẽ tăng giá từ đầu tháng 5, với nguyên nhân được các đại lý đưa ra là do giá vật liệu và chi phí vận tải tăng cao.

Bước sang tháng 4, nhiều tư vấn viên bán hàng của Toyota đã khuyến khích khách chốt sớm các dòng xe để được giá tốt. Lý do là từ ngày 1/5, hãng ô tô Nhật Bản sẽ đồng loạt điều chỉnh giá bán, với mức tăng khoảng 5-6 triệu đồng cho xe lắp ráp trong nước và khoảng 16-40 triệu đồng với sản phẩm nhập khẩu. Chi tiết như bảng dưới.

Xe Toyota đồng loạt tăng giá từ 1/5, có dòng đắt hơn tới 40 triệu đồng - 1
Đại lý Toyota thông báo thay đổi giá bán đề xuất một số mẫu xe từ 1/5.

Hầu hết các mẫu xe được Toyota Việt Nam điều chỉnh giá có doanh số khá tốt và chiếm thị phần cao so với các đối thủ cùng phân khúc. Tuy nhiên với Vios, mẫu xe này đang đắt hơn đáng kể so với Hyundai Accent và chênh lệch sẽ càng tăng sau ngày 1/5. Tương tự, Innova phiên bản cao nhất sẽ lên gần 1 tỷ đồng, trong khi sức bán không thực sự tốt.

Corolla Altis có phiên bản 2022 và hai dòng xe mới ra mắt là Avanza Premio và Veloz Cross không nằm trong diện tăng giá. Ngoài ra, Toyota cũng giữ nguyên giá bán đối với Wigo hay Fortuner, trong khi Hilux hay Rush tạm hết hàng.

Thực tế, một số mẫu xe như Corolla Cross hay Raize trước đó đã được đại lý bán cao hơn giá đề xuất của hãng cho những suất nhận xe sớm. Riêng dòng xe Land Cruiser “cháy hàng” trên toàn cầu nên kênh giá tới cả tỷ đồng.

Tình trạng thiếu linh kiện và giá vận chuyển tăng cao đã khiến nhiều mẫu xe không có đủ để giao khách. Kia đã phải tăng giá bán một số dòng xe như Seltos, Sonet hay K3. Trong khi đó, Hyundai SantaFe, Tucson hay Creta bị “đội giá” cả trăm triệu đồng tại đại lý.

Theo: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/xe-toyota-dong-loat-tang-gia-tu-15-co-dong-dat-hon-toi-40-trieu-dong-20220403004443995.htm

Keywords: